Các dịch vụ GTGT


Giới thiệu

 

Dịch vụ giá trị gia tăng trên nền Internet băng rộng mang đến nhiều tiện ích, giá trị thiết thực cho khách hàng sử dụng dịch vụ MegaVNN của VNPT.

VNPT đã xây dựng nhiều gói dịch vụ tương ứng với từng đối tượng khách hàng và mục đích sử dụng.

Dịch vụ Mega V-Meeting

 

1. Giới thiệu

MegaE-Meeting hay Hệ thống điều hành trực tuyến, gọi tắt là MCS (Multimedia Conferencing System) là hệ thống truyền thông đa năng, tích hợp nhiều công cụ truyền thông trong một, bao gồm:

Truyền hình hội nghị đa điểm-đa điểm

Hệ công cụ xử lý dữ liệu trực tuyến: Thuyết trình mọi định dạng dữ liệu, xử lý văn bản trực tuyến, ký duyệt trực tuyến, hệ công cụ chia sẻ màn hình ứng dụng tới đa điểm theo thời gian thực, hệ công cụ gửi dữ liệu.

So với hệ thống truyền hình hội nghị truyền thống, hệ thống MCS không chỉ dừng lại ở tính năng hội nghị truyền hình đợn thuần, mà thực hiện thêm nhiều phân hệ truyền thông thiết yếu khác. Hệ thống MCS xây dựng trên nền kiến thức hạ tầng mở, có khả năng tích hợp với hầu hết các thiết bị văn phòng sẵn có: Mạng LAN, WAN, Internet-nền tảng IP. Vì vậy, hệ thống MCS mở ra khả năng giải quyết một loạt yêu cầu điều hành công việc phức tạp trong các doanh nghiệp/tập đoàn kinh tế, góp phần đắc lực trong cải cách hành chính công, tiết kiệm cho các tổ chức kinh tế/ngân sách nhiều tỉ đồng mỗi năm và là một phần tất yếu của chính phủ điện tử.

Dịch vụ này cung cấp khả năng truyền hình ảnh, âm thanh trực tuyến giữa nhiều điểm trên mạng không giới hạn về khoảng cách địa lý. Đây được xem như một công cụ hữu hiệu tham gia vào tiến trình cải cách hành chính của đất nước, góp phần hiệu quả trong quản lý, tạo ưu thế cạnh tranh cho toàn bộ cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp. Hội nghị truyền hình (HNTH) đem lại lợi ích trông thấy khi ứng dụng như: tiết kiệm chi phí đi lại, lưu trú, tiết kiệm thời gian, sức khoẻ, huy động được trí tuệ tập thể để ra quyết định, đáp ứng kịp thời yêu cầu điều hành công việc, ra quyết định.

2. Các tính năng nổi bật

- Công nghệ “Multipoint - Multipoint”

Trên cùng 1 hệ thống đã xử lý cùng một lúc được nhiều cuộc họp đồng thời, trong khi các hệ thống công nghệ cũ sử dụng công nghệ: "Point – Multi point", chỉ 1 cuộc họp đa điểm diễn ra đồng thời.

- Tiết kiệm băng thông

- Công nghệ xử lý/trình diễn dữ liệu đa phương tiện:

  + Truyền số liệu

  + Biên tập chỉnh sửa dữ liệu trực tuyến: Word, Excel, Ảnh (gif, jpg, bmp,…), định dạng media (avi, asf, mpg, wav, mp3,…).

  + Website, Acrobat, Autocad.

  + Trao đổi message ngắn.

  + Tích hợp với trình diễn hệ thống thời gian thực

- Sử dụng mọi lúc, mọi nơi

3. Hướng dẫn sử dụng

Để sử dụng dịch vụ MegaV-Meeting, khách hàng cần chuẩn bị các thiết bị sau:

    + Cài đặt phần mềm dịch vụ

    + Tài khoản dịch vụ

    + Thiết bị hiển thị: màn hình LCD hoặc máy chiếu

    + Thiết bị ghi hình : camera.

    + Thiết bị âm thanh: loa, micro, clearone...

    + Máy tính PC hoặc Codec chuyên dụng

    + Đường truyền Internet ADSL hoặc Leased line.

Tham khảo thêm tại http://vmeet.vnn.vn/  

Dịch vụ chặn lọc trang web MegaGreen

 

1. Giới thiệu

Dịch vụ MegaGreen giúp kiểm soát, chặn lọc các trang web đen  có nội dung không lành mạnh như khiêu dâm, bạo lực, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của quốc gia, hay ngăn chặn việc phát tán virus và spam email từ các trang web…  Tất cả các khách hàng đầu cuối sử dụng dịch vụ ADSL MegaVNN của VNPT có nhu cầu sử dụng dịch vụ Mega Green đều có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này.

2. Đặc điểm dịch vụ

+ Không làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập internet và thông tin về các trang web đen luôn được cập nhật.

+ Không mất thời gian theo dõi và kiểm soát.

+ Không đòi hỏi phải có kiến thức về tin học.

+ Dễ dàng đăng ký và có thể đăng ký 1 lần cho nhiều máy. 

3. Hướng dẫn sử dụng

  Dịch vụ Megagreen phù hợp các đối tượng sau:

+ Hộ gia đình:

Kiểm soát con cái truy cập vào các trang web có nội dung thông tin không lành mạnh như bạo lực, khiêu dâm, cờ bạc v.v.. gây ảnh hưởng xấu tới việc hình thành nhân cách và quá trình học tập của con cái.

+ Doanh nghiệp:

Đảm bảo hiệu quả công việc khi nhân viên không bị phân tán tư tưởng, mất nhiều thời gian truy cập vào những trang web đen hoặc những trang web mua sắm, game online không liên quan đến công việc.

Tiết kiệm được băng thông cho hệ thống quản lý thông tin doanh nghiệp.

Ngăn chặn được hậu quả của việc phát tán virus trong quá trình truy cập vào web đen dẫn đến phá hủy thông tin tài liệu nội bộ được lưu trữ trên máy tính. Từ đó đảm bảo an toàn thông tin lưu trữ.

+ Trường học:

Tạo ra môi trường học tập lành mạnh khi học sinh không thể truy cập vào các trang web đen thông qua hệ thống mạng tại các phòng tin học, thư viện của nhà trường.

+ Địa điểm truy cập internet công cộng (các điểm kinh doanh Game Online, Café Internet):

Đảm bảo tuân thủ pháp luật khi nhà nước đưa ra những quy định và chế tài về kiểm soát hoạt động truy cập internet tại các địa điểm này bằng cách đăng ký dịch vụ này.

Tham khảo thêm tại http://green.vnn.vn/index.htm

Dịch vụ giám sát, quản lý từ xa MegaCamera

 

1.Giới thiệu

Dịch vụ MegaCamera – đây là dịch vụ giám sát và quản lý từ xa thông qua mạng Internet (công nghệ IP) theo thời gian thực.

So với các giải pháp camera giám sát trên thị trường hiện nay thì giải pháp MegaCamera vượt trội hơn hẳn về: khả năng lưu trữ nhiều ngày trên hệ thống Server tại VDC/VNPT. Ngoài ra, mô hình hoạt động và quản lý của hệ thống MegaCamera là mô hình quản lý tập trung, quản lý nhiều camera trên nhiều đường truyền khác nhau, nhiều loại camera khác nhau chỉ thông qua 1 tài khoản. Bên cạnh đó với giải pháp này sẽ hỗ trợ đến 50 người cùng truy cập đồng thời trong cùng một thời điểm trên 01 camera mà tốc độ truyền dẫn không đổi. Với hệ thống MegaCamera, khách hàng có thể triển khai nhiều loại Camera IP (Camera Network) của nhiều nhà sản xuất khác nhau.

2. Hướng dẫn sử dụng

Khách hàng không cần sự hỗ trợ trực tiếp của chuyên gia hay nhân viên kỹ thuật mà người dùng chỉ cần thao tác theo 3 bước: 
Bước 1: Khởi động camera loại P&P (plug and play) 
Bước 2: Cắm vào thiết bị mạng (trực tiếp vào modem hoặc qua switch mạng) 
Bước 3: Đăng ký dịch vụ, hệ thống tự động nhận thiết bị và tự động config thông số kết nối, sau đó quản trị viên kích hoạt dịch vụ cho tài khoản là có thể sử dụng được dịch vụ. 
Đăng nhập hệ thống 
Khuyến cáo sử dụng trình duyệt IE (Có thể dùng FireFox hoặc Chrome). 

Trên thanh địa chỉ nhập http://megacamera.vn. Hệ thống sẽ hiển thị trang đăng nhập hệ thống 

Người dùng đăng nhập với tài khoản Username/Password được cung cấp.

Tham khảo thêm thông tin tại http://camera.vnn.vn