Thứ Bảy, ngày 24 tháng 2 năm 2024
Vinaphone
Internet cáp quang
Truyền hình tương tác
Chữ ký số
Quản Lý Giáo Dục
Sản phẩm dịch vụ CNTT

Làm việc an toàn giữa mùa dịch

23/03/2020 9:39:41 SA GMT+7
|

Sự xuất hiện của dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý làm việc của người lao động. Tuy nhiên, khi mà hoạt động của các cơ quan, doanh nghiệp vẫn phải diễn ra bình thường, thì đâu là biện pháp để người lao động làm việc an toàn giữa mùa dịch?

 

Chủ động bảo vệ sức khỏe tại công sở

Tại nơi công sở, việc gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người là điều khó tránh khỏi. Dù vậy, chúng ta vẫn có thể chủ động bảo vệ chính mình và mọi người bằng việc thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chúng ta có thể sử dụng nước rửa tay hoặc dung dịch sát khuẩn có trên 60% nồng độ cồn. 

Khi bị ho hoặc hắt hơi, chúng ta nên sử dụng khăn vải, khăn tay hoặc mặt trước khuỷu tay để che kín, tránh cho giọt bắn văng ra xa. Nếu sử dụng khăn giấy, cần phải cho vào túi đóng kín để vứt vào thùng rác rồi rửa tay với xà phòng.

Bên cạnh đó, chúng ta cần tránh tuyệt đối việc đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước,… không nên sử dụng chung. Những hành động tuy nhỏ nhưng có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa virus xâm nhập vào cơ thể.

Khuyến khích phương án làm việc từ xa

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ở những nơi dịch bệnh đã lây lan ra cộng đồng thì hình thức làm việc từ xa nên được khuyến khích, thúc đẩy. Đây được xem là phương án tối ưu trong bối cảnh hiện nay, khi doanh nghiệp vừa duy trì được hoạt động mà vẫn đảm bảo sự an toàn của nhân viên.

Đặc biệt, sự phát triển của công nghệ thông tin sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng triển khai hoạt động làm việc từ xa, từ việc kiểm tra, báo cáo tiến độ qua email, công cụ chat hay thậm chí tổ chức các cuộc họp trực tuyến.

Chính thức ra mắt từ năm 2017, VNPT Meeting là dịch vụ Họp trực tuyến được phát triển bởi Tập đoàn Viễn Thông VNPT và thương hiệu Polycom (Hoa Kỳ).

Bằng những thiết bị như VCS/PC/Desktop hoặc Laptop, các tổ chức/doanh nghiệp có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ họp trực tuyến VNPT Meeting tại bất cứ đâu. Không những vậy, người dùng có thể tham gia chỉ bằng một chiếc smartphone hoặc tablet chạy hệ điều hành IOS/Android và có kết nối 3G/4G.

Không yêu cầu tốc độ Internet cao, chỉ khoảng 512KB/s thì người sử dụng sẽ có chất lượng cuộc họp sẽ đạt chuẩn HD. Công nghệ đặc biệt tiết kiệm băng thông, thích hợp triển khai ở cả vùng sâu, vùng xa, vùng núi, hải đảo...những nơi có hệ thống mạng Internet hạn chế.

Ngoài ra, độ an toàn và tính bảo mật cao là một trong những ưu điểm nổi bật của VNPT Meeting. Các phòng họp trực tuyến được mã hóa bằng một địa chỉ riêng (mã ID) mà chỉ người quản trị tạo ra phòng họp biết. Đại biểu được mời tham gia hội nghị sẽ được cấp ID hội nghị, mật khẩu tham gia hội nghị, nội dung cuộc họp,…

Trước những tác động tiêu cực của dịch Covid-19 đến nền kinh tế, Tập đoàn Viễn thông VNPT đã đưa ra những ưu đãi cho các tổ chức, doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ VNPT Meeting. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, khách hàng có thể tham khảo tại website http://vnpt.com.vn hoặc liên hệ tổng đài 18001260 để được giải đáp.

Với những tiện ích trên, các tổ chức, doanh nghiệp có thể yên tâm thực hiện hình thức làm việc trực tuyến, góp phần phòng chống dịch Covid-19 mà vẫn tiết kiệm chi phí, đảm bảo hoạt động của đơn vị.

Nguồn: vnpt.com.vn

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Chăm sóc khách hàng
Báo hỏng máy

Tổng lượt truy cập : 225289